Tustin, Quận Cam California Aug 1, 2013

Kính chào quý ân nhân và thân hữu của Hội Bạn Người Cùi,
Mùa hè Cali với những cụm hoa phượng tim tím (Jacaranda) tỏa ngập làm dịu bớt cái nồng của trời hạ. Đã hơn một tháng Đại Nhạc Hội Bạn Người Cùi đã qua nhưng dư âm vẫn còn đâu đây. Cậu bé ca sĩ tí hon Colan 5 tuổi đã được bà ngoại Lệ Nghĩa từ San Jose đưa đến để tham gia giúp vui trong chương trình. Colan đã đọc 4 câu thơ vẫn còn văng vẳng trong lòng khán giả.

Cùi phong loang lỡ đầy mình
Ai ơi xin bỏ chút tình giúp nhau
Xóa đi nỗi khổ niềm đau
Lòng người hải ngoại biết bao là tình

Những tấm lòng từ các anh chị em trong ban tổ chức, các thiện nguyện viên, anh chị em nghệ sĩ nhất là các cháu ca sĩ tí hon như bé Jenny Đan Anh, Hugo Hòa, Colan và các cháu bé khác đã không quản ngại vì đường xá xa xôi hay phải chạy shows từ các tiểu bang khác như ca sĩ Khánh Ly, Ngọc Minh, Ngọc Anh, Y Phương và Tuấn Anh đã đến với Đại nhạc hội “Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người” bằng cả tấm lòng nhân ái “Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống như chung một giàn”

Chúng tôi đã nghe những lời tâm sự với những giọt nước mắt hoen mi cuả bác sĩ Mạc Văn Hòa đến từ làng phong Xóm Nhỏ, Núi Sạn Nha Trang Việt Nam tâm sự:

“Là con cháu của bệnh nhân phong cùi đã ba đời, đây là lần thứ 2 sau năm 2006 đến với Đại Nhạc do Hội tổ chức. Tôi rất là biết ơn toàn thể quý ân nhân và những tấm lòng đã chung tay góp sức giúp đỡ những người bệnh nhân phong cùi ở Việt Nam. Chứng kiến sự chuẩn bị cho đại hội rất là vất vả mà tôi có tham gia một phần nhỏ trong những ngày ở đây và sự có mặt rất sớm, rất đông cuả khán giả. Trong bầu không khí nhộn nhịp của ngày đại hội làm cho tôi rất cảm kích và cảm động vì những yêu thương của đồng bào hải ngoại dành cho người phong cùi.”

Ngoài ra cô bé Trần Thị Hạ Nguyên là một con cháu của người phong cùi đã được HBNC giúp đỡ bao năm và thành danh. Hiện nay cô là giám đốc cho hội “World Vision International”, tự túc đến Hoa Kỳ để tham gia ngày đaị nhạc hội và gởi đến những lời tri ân sâu xa nhất của cô với tất cả ân nhân tại hải ngoại.

Đã 19 năm thành lập, Hội Bạn Người Cùi vẫn vững mạnh và vững tiến làm những công việc vác ngà voi, đã vượt qua những thăng trầm chông chênh trong sinh hoạt thiện nguyện này. Bao công khó đã được trả công bằng những giọt nước mắt những nụ cười của tất cả mọi ngươi góp công kẻ góp của và đặc biệt là những nụ cười méo xệch xen lẫn nuớc mắt của những khuôn mặt cuả bệnh nhân phong cùi bên kia biển quê hương Việt Nam thân yêu.
Chúng tôi không thể một tay làm nên nếu không có tấm lòng bác ái, sự thông cảm và đóng góp hữu hiệu cuả quý vị ân nhân và bạn hữu. Vẫn hằng mong quý vị liên đới nối những vòng tay yêu thương. Nguyện xin thượng đế trả công bội hậu cho quý vị.

Xin quý vị bỏ chút thời giờ để coi video 1 phút hàng tháng:

Phim 1 phút tháng 8, 2013
Mọi đóng góp hay ý kiến xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua đia chỉ và website cuả hội.
P.O. Box 1408
Tustin, CA 92781-USA
Liên lạc: (714) 785-7950 – (714) 732-8162
(Chi phiếu xin đề “Hội Bạn Người Cùi VN” hoặc “Friends of Lepers”)

Home


Xin kính chào quý vị trong tình thân ái. Kính chúc quý vị vui hưởng một mùa hè tâm an và hạnh phúc.

“Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Ngươì”
Ban Điều Hành HBNC